คอยล์ 0.7 กับ 1.2 ต่างกันยังไง การใช้คอยล์ในพอตบุหรี่ไฟฟ้าและกำลังไฟที่เหมาะสม

     เมื่อพูดถึงขดลวดหรือ คอยล์ ที่มีความต้านทานระหว่าง 0.15-0.20 โอห์ม คอยล์ 0.7 กับ 1.2 ต่างกันยังไง คำแนะนำในการตั้งกำลังไฟที่เหมาะสมเพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในการสูบพอตบุหรี่ไฟฟ้ากำลังไฟ 60-70 วัตต์เหมาะสำหรับคอยล์ 0.7 และ 1.2 ที่มีความต้านทานนี้

จำหน่ายพอตบุหรี่ไฟฟ้าครบวงจร METAVAPETHAI

คอยล์ 0.7 และ 1.2 ohm ประสบการณ์การใช้งานคนละแบบ

     ในส่วนของการสูบพอตบุหรี่ไฟฟ้า สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันไปกับน้ำยาเลยนั่นก็คือคอยล์ ซึ่งมีหน้าที่ทำความร้อนจากตัวเครื่องไปเผาผลาญที่น้ำยาจนเป็นควันไอมาสู่เรา ซึ่งในบทความนี้เราจะมาพูดถึงคอยล์ 0.7 และ 1.2 ohm ว่าต่างกันยังไงและมีวิธีใช้งานอย่างไรให้เหมาะสม ง่ายๆเลยก็คือ คอยล์ที่มีค่าโอห์มต่ำ ควรใช้กับน้ำยาฟรีเบส และ คอยล์ที่มีค่าโอห์มสูงๆ ควรใช้กับน้ำยาซอลนิค เช่น 0.7 เหมาะกับ ฟรีเบส และ 1.2 เหมาะกับซอลนิค 

คอยล์ 0.7 กับ 1.2 สำหรับ MTL และ DTL

     การปรับพอตบุหรี่ไฟฟ้าในทิศทางที่เหมาะสม ทำความรู้จักกับความแตกต่างของคอยล์ 0.7 และ 1.2 ในทิศทางของการสูบ MTL และ DTL และคำแนะนำในการปรับพอตบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อให้ได้ประสบการณ์ที่มีความสมดุล

คอยล์ใน PnP Series ความแตกต่างของแต่ละรุ่น

     ทำความรู้จักกับความแตกต่างของคอยล์ใน PnP Series ทั้งหมด ตั้งแต่ PnP-M1 PnP-M2, PnP-R1 และ PnP-VM1 ไปจนถึง PnP-VM6 และเลือกคอยล์ที่ตรงกับสไตล์การสูบงพอตไฟฟ้า และความต้องการของคุณ

     คอยล์ 0.7 กับ 1.2 ในชุด PnP ของ Voopoo มีความหลากหลายที่มีผลต่อประสบการณ์ Vaping ของคุณ การเลือกคอยล์ที่เหมาะสมสามารถทำให้คุณได้รับประสบการณ์ที่นุ่มนวล สนุกสนาน และตรงกับความต้องการของคุณ ทดลองกับคอยล์ใน PnP Series และค้นพบความสมบูรณ์ของ Vaping กับ Voopoo

คอยล์ 0.7 กับ 1.2 ต่างกันยังไง

     คอยล์ในโลกของพอตบุหรี่ไฟฟ้า มีความหลากหลายและมีผลต่อประสบการณ์สูบของผู้ใช้ที่ต่างกัน คอยล์ที่มีค่าโอห์มต่างๆ เช่น 0.7 และ 1.2 มีความแตกต่างในการให้ควัน รสชาติ และการสร้างความร้อน ตัวอย่างเช่น คอยล์ 0.7 มักมีการใช้งานกับกำลังไฟที่สูงขึ้นเมื่อเทียบกับคอยล์ 1.2. ขนาดของขดลวดหรือสายไฟที่ใช้ก็มีบทบาทสำคัญในการกำหนดกำลังไฟที่เหมาะสม

สำหรับขดลวดหรือสายไฟที่มีความต้านทาน 0.15-0.20 โอห์ม

  • ในกรณีขดลวดหรือสายไฟที่มีความต้านทานในช่วงนี้ คอยล์ 0.7 และ 1.2 จะมีการตั้งกำลังไฟที่แตกต่างกัน สำหรับคอยล์ 0.7 คำแนะนำคือ 60-70 วัตต์เพื่อให้ได้ประสบการณ์สูบพอตไฟฟ้าที่ดีที่สุด

สำหรับขดลวดหรือสายไฟที่มีความต้านทาน 0.4 ถึง 0.6 โอห์ม 

  • ขนาดของขดลวดหรือสายไฟที่มีความต้านทานในช่วงนี้แนะนำให้ตั้งกำลังไฟที่ 30-40 วัตต์การปรับค่าโอมเพื่อให้ค่าพอตที่เหมาะสม

สำหรับขดลวดหรือสายไฟที่มีความต้านทาน 0.6 ถึง 1.2 โอห์ม

  • ในกรณีความต้านทานในช่วง 0.6 ถึง 1.2 โอห์ม คำแนะนำคือตั้งกำลังไฟที่ 10-20 วัตต์ คอยล์ 0.7 เหมาะสำหรับผสมไอที่ต้องการควันมากและนิโคตินน้อย ในขณะที่คอยล์ 1.2 เหมาะสำหรับสูบไอ MTL ขนาดใหญ่และต้องการนิโคตินมากโดยไม่สูญเสียรสชาติ 

     นอกจากนี้ คอยล์ใน PnP Series มีหลากหลายตัวเลือกที่ตอบสนองกับความต้องการแต่ละคน รวมถึง PnP-M1, PnP-M2, PnP-R1, PnP-R2, PnP-TM1, PnP-TM2, PnP-TR1, PnP-VM1, PnP-VM3, PnP-VM4, PnP-VM5, และ PnP-VM6 ที่มีความต้านทานและรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกัน การเลือกคอยล์ที่เหมาะสมเป็นส่วนสำคัญในการปรับปรุงประสบการณ์สูบพอตไฟฟ้าของคุณ

จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าครบวงจร METAVAPETHAI

คอยล์ 1.2 ohm เหมาะกับน้ำยาซอลนิค และ 0.7 เหมาะกับฟรีเบส

     Nicotine Salt หรือน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic เป็นประเภทหนึ่งของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่นับเป็นการนำนิโคตินมาผสมเข้ากับเกลือนิโคตินในรูปแบบของเกลือ ซึ่งมีนิโคตินมากกว่านิโคตินพื้นฐานอิสระที่ใช้ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป นิโคตินเข้มข้นมากจนต้องใช้กรดเบนโซอิกเพื่อทำให้กระดูกสันหลังชาและลดเวลาการปิดลําตัวของผู้บริโภค น้ำเกลือมีนิโคตินที่แรงมาก ทำให้ผู้ใช้สามารถรับปากและรู้สึกว่ามีนิโคตินเพียงพอ น้ำยาซอลนิคยังให้เนื้อสัมผัสที่เนียนเรียบและไม่จมลงไปในคอยล์ 

     Saltnic e-liquid เป็นหนึ่งในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาด เนื่องจากมีจุดเด่นหรือประโยชน์ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถสูบบุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างถูกต้อง น้ำยา Saltnic มีนิโคตินที่สูงได้ตั้งแต่อายุยังน้อย และสามารถปรับระดับนิโคตินได้ตามความต้องการ นิโคตินเข้มข้นทำให้คุณรู้สึกอิ่ม และทดแทนความอยากบุหรี่ที่แท้จริง น้ำยา Saltnic มีส่วนผสมของ PG 30 VG 70 และ คอยล์ 1.2 ohm เหมาะกับน้ำยาซอลนิคที่ในการใช้งาน 

     น้ำยา Freebase เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังสูงและคอยล์ซับโอห์ม น้ำยาแบบนี้มีนิโคตินที่ได้มาจากสารเป็นอิสระ ทำให้ไอระเหยมากขึ้น หากคุณต้องการให้การรับรู้ของนิโคตินได้มากที่สุด น้ำยา Freebase ที่มีคอยล์โอห์มต่ำและกำลังสูงอาจเป็นทางเลือกที่ดี อย่าง คอยล์ 0.7 ohm

น้ำยาซอลนิค ใช้คอยล์อะไร

     ซอลนิค ใช้คอยล์อะไร จากข้อมูลข้างต้น ผู้อ่านทราบอยู่แล้วว่า Saltnic Liquid มีปริมาณนิโคตินสูง ดังนั้นควรใช้กับแคปซูลที่มีความเข้มข้นต่ำคอยล์ 0.7 กับ 1.2 ต่างกันยังไง

ดังนั้นคอยล์ที่เราใช้จึงเป็นคอยล์ไฟต่ำ คำถามคือเราจะรู้ได้อย่างไรว่าใช้ไฟต่ำกี่วัตต์

     ถ้าการตอบสนองมากกว่าหรือเท่ากับ 0.6 Ω (โอห์ม) ขึ้นไป ถือว่ามีศักยภาพต่ำ สามารถใช้ขดลวดเหล่านี้กับน้ำเกลือได้ ที่นี่ไม่มีกฎตายตัว อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงคำแนะนำจากประสบการณ์ผู้ใช้ของผู้เขียนเท่านั้น แต่ก็ถือว่าเป็นมูลค่าที่รับได้. และสามารถใช้ได้เป็นประจำ

เนื่องจากคุณสมบัติของสารละลาย  น้ำยาซอลนิค ตัวไหนดี

     เกลือมีปริมาณนิโคตินสูง ดังนั้นจึงเป็นการดีกว่าหากใช้ไฟฟ้าที่มีต้นทุนต่ำกว่า ดังนั้น ขดลวดที่ใช้กับของเหลวนี้จึงควรเป็นขดลวดที่มีค่าโอห์มสูงกว่า (ถ้าผู้อ่านงง ให้จำง่ายๆ ว่าค่าโอห์มสูงใช้ไฟต่ำ) แล้วเราจะกำหนดเบอร์คอยล์ อย่างไรให้เรียกว่าค่าโอห์มสูงหรือต่ำ การตอบสนองมากกว่าหรือเท่ากับ 0.6 Ω (โอห์ม) และถือว่าการตอบสนองสูง สามารถใช้ขดลวดเหล่านี้กับน้ำยาซอลนิคได้

‹ กลับสู่หน้าหลัก น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายอดฮิต