น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ฟรีเบส ใช้คอยล์อะไร และสู่ประสบการณ์ สูบบุหรี่ไฟฟ้า ที่ยอดเยี่ยม

     น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส เป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในวงการบุหรี่ไฟฟ้า ด้วยสูตรที่ให้นิโคตินฟรีเบส ทำให้มีรสชาติและกลิ่นที่ดีและมีความละเอียดมากยิ่งขึ้น แต่คำถามที่พบบ่อยคือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบสควรใช้ คอยล์ อะไร เพื่อให้คุณได้คำตอบที่ถูกต้อง เราจะสำรวจและแนะนำคอยล์ที่เหมาะกับน้ำยาฟรีเบสนี้

จำหน่ายพอตบุหรี่ไฟฟ้าครบวงจร METAVAPETHAI

คอยล์ Sub-Ohm คู่ควรกับน้ำยาฟรีเบส

     การใช้คอยล์ Sub-Ohm เป็นเทคนิคที่ถูกนำมาใช้กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบสอย่างแพร่หลาย เนื่องจากคอยล์ที่มีค่าความต้านทานต่ำนี้สามารถสร้างควันได้มากและช่วยให้รสชาติและกลิ่นของน้ำยาที่ละเอียดมีส่วนที่แตกต่างไปจากน้ำยาซอลนิคมาก การใช้คอยล์ Sub-Ohm คือเลือกที่เหมาะสำหรับน้ำยาฟรีเบส เพื่อประสบการณ์ Vaping ที่มีความหลากหลายและน่าตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น

น้ำยาฟรีเบส ความหลากหลายในรสและกลิ่น

     น้ำยาฟรีเบสเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าและหลากหลาย มีหลายแบรนด์และกลิ่นให้เลือกตามความชอบของนักสูบ สามารถเลือกรสต่างๆ และปริมาณนิโคตินตามที่ต้องการ ความหลากหลายทั้งในแบรนด์และกลิ่นของน้ำยาฟรีเบสทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ บุหรี่ไฟฟ้า ที่เติมเต็มไปด้วยความสนุกและความพิเศษ

ปริมาณนิโคตินในน้ำยาฟรีเบส

     ความสามารถในการเลือกปริมาณนิโคตินในน้ำยาฟรีเบสทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการบริโภคนิโคตินได้ตามความต้องการ โดยมีตัวเลือกตั้งแต่น้อยไปจนถึงมาก การเลือกปริมาณนิโคตินในน้ำยาฟรีเบสเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้ใช้สามารถปรับการบริโภคได้อย่างยืดหยุ่นและเพลิดเพลินกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า ได้ตามความพอใจ เนื่องจากน้ำยาฟรีเบสมีราคาถูก หาซื้อได้ง่าย จึงทำให้มีตัวเลือกหลากหลายแบรนด์ หลากหลายกลิ่น และหลากหลายรส สามารถเลือกระดับความเข้มข้นของนิโคตินได้ตั้งแต่น้อยไปถึงมาก เช่น 0-3-6-9-12

     ด้วยความหลากหลายของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบสที่มีให้เลือก คุณสามารถตั้งค่าประสบการณ์สูบบุหรี่ไฟฟ้า ของคุณได้ตามความชอบและความต้องการของตัวเอง ไม่ว่าคุณจะเลือกคอยล์ Sub-Ohm หรือปริมาณนิโคติน น้ำยาฟรีเบสมีทุกสิ่งที่ท่านต้องการสำหรับการสนุกและพิเศษในโลกของบุหรี่ไฟฟ้า

การเลือกประเภทน้ำยาให้เหมาะสมกับคอยล์

     การเลือกประเภทน้ำยาให้เหมาะสมกับคอยล์เป็นสิ่งที่สำคัญเพื่อให้คุณสามารถเพลิดเพลินในประสบการณ์สูบบุหรี่ไฟฟ้า ที่ดีที่สุด โดยเฉพาะคอยล์แบบ DTL (Direct to Lung) MTL (Mouth To Lung) และ RBA (คอยล์โม) ซึ่งมีความเหมาะสมกับน้ำยาที่แตกต่างกันไป ตัวอย่างเช่น:

คอยล์แบบ DTL (Direct to Lung)

 • ค่า 0.17-0.3Ω: สามารถใช้ได้เฉพาะน้ำยาฟรีเบส เพื่อให้ได้ประสบการณ์สูบบุหรี่ไฟฟ้า ที่มีความหนาแน่นและมีควันเยอะมากขึ้น
 • ค่า 0.4-0.6Ω: ใช้น้ำยาฟรีเบสได้โดยการปรับไฟไม่เกิน 25 วัตต์ ไม่ควรใช้น้ำยาซอลนิคที่มีความเข้มข้นของนิโคตินเกิน 25 มิลลิกรัม ควบคู่กับการใช้ไฟไม่เกิน 14 วัตต์

คอยล์แบบ MTL (Mouth To Lung)

 • ค่าเท่ากับหรือมากกว่า 0.6Ω: เหมาะสำหรับน้ำยาซอลนิคทุกระดับ ควรปรับไฟไม่เกิน 25 วัตต์
 • ค่าเท่ากับหรือมากกว่า 1.0-1.4Ω: เหมาะกับน้ำยาซอลนิคเข้มข้นประมาณ 50 มิลลิกรัม ควรปรับไฟไม่เกิน 12 วัตต์

คอยล์แบบ RBA (คอยล์โม)

 • น้ำยาฟรีเบส: ควรโมลวดให้ไม่เกิน 0.4Ω หากใช้น้ำยาซอลนิคควรโมลวดให้อยู่ที่ 0.6Ω ขึ้นไป และไม่ควรใช้แบบเข้มข้นเกิน 35 มิลลิกรัม

อะตอมแบบ RDA หรือ RTA

 • ได้ทุกน้ำยา: ขึ้นอยู่กับค่าโอห์มของลวดที่เราพันไว้ อาจใช้กับน้ำยาทุกประเภท แต่ส่วนใหญ่อะตอมประเภทมักนิยมใช้กับโอห์มต่ำ ควรเช็คและตรวจสอบให้แน่ใจว่าเราพันค่าโอห์มที่เหมาะสมกับน้ำยา

การเลือกคอยล์ที่เหมาะสมกับน้ำยาจะทำให้คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์สูบบุหรี่ไฟฟ้า ที่สมบูรณ์แบบและพอใจได้อย่างสมบูรณ์

จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าครบวงจร METAVAPETHAI

น้ำยาฟรีเบส เหมาะกับการสูบแบบไหน

     น้ำยาฟรีเบสถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของนักสูบที่ต้องการประสบการณ์สูบบุหรี่ไฟฟ้า ที่หลากหลายและต่างจากน้ำยาซอลนิค น้ำยาฟรีเบสมักจะเหมาะสำหรับการสูบแบบ DTL (Direct To Lung) ที่เน้นไปที่การสูบเข้าปอดโดยตรง นักสูบ DTL ที่ต้องการสุดประสบการณ์ของการให้ควันมีความหนาแน่นและเยอะมากขึ้นสามารถเลือกใช้น้ำยาฟรีเบสได้ดีเนื่องจาก 

 • นิโคตินน้อย: น้ำยาฟรีเบสมักจะมีนิโคตินน้อยกว่าน้ำยาซอลนิค ทำให้เหมาะสำหรับนักสูบที่ไม่ต้องการรับประสบการณ์การสูบที่มีนิโคตินมาก
 • สัมผัสของไอน้ำ: การสูบแบบ DTL นั้นมักจะต้องการไอน้ำที่มีสัมผัสของไอน้ำในปอดมากขึ้น น้ำยาฟรีเบสที่มีส่วนผสมของ VG สูงจะช่วยให้ได้กลิ่นติดปอดที่หนาแน่นและควันมาก
 • อัตราส่วน PG/VG: น้ำยาฟรีเบสมักจะมีอัตราส่วน PG/VG ที่ต่างจากน้ำยาซอลนิค โดยมักจะมี VG สูงกว่า เพื่อสร้างความหนาแน่นในไอน้ำ

นักสูบที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์ DTL ที่หนาแน่นและมีควันมาก สามารถเลือกใช้น้ำยาฟรีเบสได้เพื่อให้ได้ประสบการณ์สูบบุหรี่ไฟฟ้า ที่สมบูรณ์แบบและตรงตามความต้องการ

คุณสมบัติของน้ำยาฟรีเบส

     น้ำยาฟรีเบสเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีลักษณะและคุณสมบัติพิเศษที่เหมาะสำหรับนักสูบที่ต้องการประสบการณ์สูบบุหรี่ไฟฟ้า ที่ต่างจากน้ำยาซอลนิค นี่คือคุณสมบัติหลักของน้ำยาฟรีเบส:

 • ไม่มีสารแต่งเติม: น้ำยาฟรีเบสมักจะไม่มีการเติมสารแต่งเติมเพิ่มเข้าไป ทำให้มีรสชาติและกลิ่นที่บริสุทธิ์ ซึ่งเหมาะสำหรับนักสูบที่ต้องการความสะอาดและลงตัวของน้ำยา
 • กลิ่นชัดกว่า: น้ำยาฟรีเบสมักจะมีกลิ่นที่ชัดเจนมากกว่า ทำให้นักสูบสามารถเลือกรสหรือกลิ่นที่ตนต้องการได้ตามใจ
 • ดูดซึมนิโคตินได้ช้ากว่า: น้ำยาฟรีเบสมักจะทำให้ร่างกายดูดซึมนิโคตินได้ช้ากว่า ซึ่งมีผลทำให้สัมผัสของนักสูบนิโคตินน้อยลง
 • แสบคอหากเลือกใช้นิโคตินที่เยอะเกินไป: หากนักสูบเลือกใช้นิโคตินที่มีความเข้มข้นมากเกินไป น้ำยาฟรีเบสอาจทำให้คอแสบ แต่นี่เป็นเรื่องขึ้นอยู่กับความต้องการของนักสูบแต่ละคน
 • มีกลิ่นและแบรนด์มาก: น้ำยาฟรีเบสมักมีหลายกลิ่นและแบรนด์ให้เลือก ทำให้นักสูบได้ลองสัมผัสประสบการณ์ที่หลากหลาย
 • เหมาะสำหรับคนที่ชอบควันเยอะ: น้ำยาฟรีเบสมักสร้างควันที่หนาแน่นและเยอะมากกว่าน้ำยาซอลนิค ทำให้เหมาะสำหรับนักสูบที่ชอบควันเยอะ
 • ราคาถูกและปริมาณเยอะ: น้ำยาฟรีเบสมักมีราคาที่ถูกกว่าและมีปริมาณมาก ทำให้เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าและคุ้มค่า
 • ใช้กับคอยล์ที่มีค่าโอห์มต่ำและใช้อุปกรณ์ที่ดันไฟสูงได้: น้ำยาฟรีเบสมักเหมาะสำหรับการใช้กับคอยล์ที่มีค่าโอห์มต่ำและสามารถใช้กับอุปกรณ์ที่ดันไฟสูงได้ ทำให้เหมาะสำหรับนักสูบที่ต้องการปรับแต่งประสบการณ์สูบบุหรี่ไฟฟ้า ของตนเอง

‹ กลับสู่หน้าหลัก น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายอดฮิต