พอตไฟฟ้า VS พอตบุหรี่ไฟฟ้า ความต่างและแนะนำสำหรับผู้เริ่มต้น

     หลายคนอาจเคยสงสัยเกี่ยวกับนิโคตินในบุหรี่หนึ่งมวนมีเท่าไหร่ ข้อมูลจาก Behavioral Endocrinology Laboratory จาก Penn State University ระบุว่านิโคตินในบุหรี่หนึ่งมวนอยู่ในช่วง 7.5 ถึง 13.4 mg และมีสารพิษอื่นๆ ที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจสูบบุหรี่

จำหน่ายพอตบุหรี่ไฟฟ้าครบวงจร METAVAPETHAI

ความกระทัดรัดของพอตไฟฟ้า

     พอตไฟฟ้าเป็นพอตบุหรี่ไฟฟ้าที่มีขนาดเล็กและใช้งานง่าย ไม่ต้องการความรู้เยอะเกี่ยวกับการปรับแต่ง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสะดวกและความง่าย ถ้าคุณต้องการพอตบุหรี่ไฟฟ้าที่เล็กกระทัดรัด พอตไฟฟ้าน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ

การปรับแต่งและลูกเล่นของ Mod Box

     Mod Box มีความเสถียรและเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการปรับแต่งหรือแก้ไขตามต้องการ สำหรับผู้ที่ต้องการความคล่องตัวในการปรับแต่ง พอตบุหรี่ไฟฟ้า Mod Box เป็นตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด

น้ำยาพอตบุหรี่ไฟฟ้า และการเลือกใช้

การเลือกน้ำยาพอตบุหรี่ไฟฟ้าไม่ควรจะเป็นการเลือกเพียงแต่รสชาติเท่านั้น แต่ยังควรพิจารณาถึงส่วนผสม ระดับนิโคติน และประเภทของพอตบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณใช้อยู่ เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์การสูบที่ดีที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องความปลอดภัย การใช้น้ำยาที่เหมาะสมกับอุปกรณ์ของคุณจะช่วยป้องกันปัญหาและเพิ่มประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้น

ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้พอตไฟฟ้าหรือพอตบุหรี่ไฟฟ้า Mod Box ทั้งสองประเภทมีข้อดีและข้อเสียเป็นของตนเอง การเลือกต้องขึ้นอยู่กับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของคุณ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น “Metavapethai”

การเลิกบุหรี่จริงด้วยพอตไฟฟ้า

     เลิกบุหรี่ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับใคร ๆ ที่มีประวัติการสูบบุหรี่มายาวนาน เนื่องจากนิโคตินเป็นสารที่สร้างความติดใจ แต่เทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่มาพร้อมกับ “พอตไฟฟ้า” ได้ช่วยเสนอแนวทางที่มีประสิทธิภาพในการช่วยคนเลิกบุหรี่ โดยแนวทางนี้มุ่งเน้นการลดปริมาณนิโคตินที่ร่างกายได้รับ จนถึงขั้นตอนที่สามารถเลิกสูบบุหรี่ได้เลย สิ่งที่พอตไฟฟ้าทำได้คือเสนอประสบการณ์การสูบที่คล้ายกับบุหรี่แต่ที่สำคัญคือ สามารถปรับลดระดับนิโคตินได้ ทำให้ผู้ใช้มีโอกาสที่จะเลิกบุหรี่ได้จริง ๆ

พอตบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอตไฟฟ้า ไม่เพียงแต่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการรูปแบบใหม่ของการสูบ แต่ยังเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการช่วยเหลือผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่ ดังนั้น สำหรับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่จริง พอตไฟฟ้าน่าจะเป็นคำตอบที่สุดแห่งการเลิกบุหรี่ ในยุคสมัยใหม่นี้

สำหรับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่จริง ๆ พอตไฟฟ้าน่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด เนื่องจากสามารถปรับระดับนิโคตินได้ตามที่ต้องการ และยังมีขนาดที่กระทัดรัด เหมาะสำหรับการพกพา นอกจากนี้ ยังสามารถช่วยลดระดับความต้องการสูบ และทำให้การเลิกบุหรี่เป็นไปได้ง่ายขึ้น ดังนั้น พอตไฟฟ้าน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการเลิกบุหรี่จริง ๆ และอยากได้สิ่งที่สะดวกสบายและเรียบง่ายในการใช้งาน

จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าครบวงจร METAVAPETHAI

เปรียบเทียบความคุ้มค่ากันระหว่าง พอตไฟฟ้ากับพอตบุหรี่ไฟฟ้า อันไหนดีกว่า

     เมื่อมองแวบแรก คุณอาจสงสัยว่าทำไมบางคนถึงต้องการใช้ พอต ในเมื่อ พอตบุหรี่ไฟฟ้า(Vape) เปิดโอกาศให้เลือกใช้อุปกรณ์เสริมที่เข้ากันได้กับ ถังเก็บน้ำยา Tank  ที่หลากหลายยิ่งกว่า คำถามนี้นำเราไปสู่ข้อแตกต่าง 7 ข้อที่สำคัญที่สุดของพอตบุหรี่ไฟฟ้าระบบพอตดังนี้ 

  • พอตนั้นขนาดเล็กกว่าใช้งานง่ายและพกพาสะดวกยิ่งกว่า ข้อดีหลักของพอต(Pod)คือขนาดที่กะทัดรัดและใช้งานง่าย ในขณะที่ยังคงมีคุณสมบัติที่คล้ายกับบุหรี่ไฟฟ้า(Vape) ไม่ต้องยุ่งยากกับการปรับแต่ง หรือใช้คอยล์(พันสำลี) เนื่องจากพอตใช้เสียบเข้ากับหัวน้ำยาพอตได้อย่างง่ายดาย(มีคอยล์สำเร็จติดตั้งในหัวพอต) การเปลี่ยนคอยล์นั้นจึงไม่จำเป็น เพราะเพียงแค่ดันฝักเข้าและดึงออกคอยล์จะถูกเปลี่ยนเป็นชิ้นใหม่ พอต(Pod)นั้นไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับการตั้งค่ากำลังไฟเนื่องจากได้รับการออกแบบมาให้ทำงานกับชุดคอยล์เฉพาะและสามารถจดจำกำลังไฟได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งแตกต่างจากพอตบุหรี่ไฟฟ้าที่มีขนาดใหญ่และต้องอาศัยความชำนาญในการปรับแต่ง ทั้งคุณจะไม่รู้สึกเหมือนถือของหนักอยู่ในกระเป๋า กล่าวโดยย่อคือ พอต(Pod) เป็นอุปกรณ์สูบไอที่ทันสมัยและขนาดเล็กที่สุดในปัจจุบัน 
  • พอต(POD)มักเป็นระบบปิด ข้อเสียหลักอย่างหนึ่งของการใช้พอตคือมันเป็นอุปกรณ์ที่เป็นระบบปิด(Pod Closed Systems) หมายความว่ามันสามารถทำงานได้เฉพาะกับ pod และ coil ที่ผลิตโดยผู้ผลิตรายเดียวของรุ่นนั้น ๆ เท่านั้น แม้ว่าการออกแบบด้วยระบบปิดจะช่วยให้มั่นใจได้ถึงประสบการณ์การสูบที่ปลอดภัยด้วยระบบปิด แต่ในอีกแง่มันก็จำกัดความหลากหลายในการทดลองกับตัวเลือกที่ปรับแต่งได้ต่างๆ ซึ่งแตกต่างกับบุหรี่ไฟฟ้า ที่คุณสามารถเลือกใช้แทงก์น้ำยา หรือคอยล์แบบใดก็ได้ในร้านบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งมีความหลากหลายมากกว่า ประเด็นสำคัญอีกประการหนึ่งที่ต้องพิจารณาคือพอตอาจล้าสมัยได้หากผู้ผลิตตัดสินใจหยุดผลิตเครื่องและคอยล์เฉพาะของพอตรุ่นนั้นๆ 
  • พอตราคาถูกกว่าเมื่อเทียบกับการใช้พอตบุหรี่ไฟฟ้า พอตในปัจจุบัน ได้ยกระดับเรื่องประสิทธิภาพการสูบพอตพกพาเทียบเท่ากับพอตบุหรี่ไฟฟ้า(Vape)เต็มรูปแบบ เนื่องด้วยพอต(Pod)ในปัจจุบันมาพร้อมกับคุณสมบัติมากมาย เช่น การไหลเวียนของอากาศที่ปรับได้ วัตต์ไฟแปรผันได้ และขดลวดที่เปลี่ยนได้หลากหลายยิ่งขึ้นเพื่อให้เหมาะกับความต้องการของคุณ หากคุณเป็นผู้ชื่นชอบการสูบไอโดยตรงจากปอด(direct-to-lung) และการเล่นควัน คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์นั้นได้ด้วยพอต(Pod)ปัจจุบันได้ทันที ไม่ได้จำกัดการเล่นควันที่ต้องใช้บุหรี่ไฟฟ้า(Vape)เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป ยิ่งเมื่อพูดถึงค่าใช้จ่ายระยะยาวของการเป็นเจ้าของพอต และบุหรี่ไฟฟ้านั้นค่อนเหมือนกัน ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นประจำหลักในทั้งสองแบบคือเรื่องของคอยล์ ซึ่งมีราคาเท่ากัน ไม่ว่าจะเป็นแบบถัง(Tank)หรือแบบฝัก(Pod) 
  • พอตบุหรี่ไฟฟ้าทำความสะอาดง่ายกว่า หากคุณเป็นประเภทที่ชอบเปลี่ยนรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าบ่อยๆ คุณอาจต้องการคำนึงถึงความสะดวกในการทำความสะอาดบุหรี่ไฟฟ้าของคุณ การทำความสะอาดพอต(Pod) นั้นเป็นเรื่องยุ่งยากเนื่องจากคุณไม่สามารถแยกหัวพอตออกจากคอยล์และหัวฉีดน้ำยาของเครื่องได้เนื่องจากเป็นระบบปิด(Closed Systems) ตามที่ได้กล่าวไปในข้างต้น หากคุณเลือกใช้พอต(Pod) ทางออกที่ปฏิบัติได้ในเรื่องของความสะอาดของกลิ่นและน้ำยาพอตคือการมีพอต 2 เครื่องขึ้นไป แยกต่างหากสำหรับแต่ละรสชาติที่คุณใช้ ทำให้คุณสามารถสลับระหว่างรสชาติต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย 
  • พอตบุหรี่ไฟฟ้าให้รสชาติและกลิ่นที่ดีกว่า ความแตกต่างอย่างหนึ่งระหว่างพอตและถังเก็บน้ำยา(Tank)จากบุหรี่ไฟฟ้าคือด้านวัสดุที่ใช้ผลิต แม้ว่าหัวพอตจะเป็นพลาสติก แต่แท็งก์น้ำยาของบุหรี่ไฟฟ้านั้นมักทำจากวัสดุแก้ว ผู้สูบบางคนเชื่อว่าพลาสติกสามารถส่งผลต่อรสชาติของของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้(น้ำยาซึม) ในขณะที่แก้วซึ่งเป็นวัสดุที่เฉื่อย(inert) และไม่สามารถปฏิกิริยาใดๆ กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ ดังนั้น หากคุณเป็นคนที่คิดว่าคุณสามารถตรวจจับความแตกต่างของรสชาติระหว่างการใช้น้ำยาจากตัวบรรจุที่เป็นพลาสติกและแก้วได้ คุณอาจหันไปใช้บุหรี่ไฟฟ้าที่มีถังน้ำยา(Tank)เป็นแก้วแทน แต่สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยาพอตส่วนมากมักถูกบรรจุในขวดพลาสติก(น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบขวด) ดังนั้นการหลีกเลี่ยงบรรจุภัณฑ์น้ำยาพลาสติกทั้งจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้าและแบบพอตจึงแทบเป็นไปไม่ได้เลย

พอตบุหรี่ไฟฟ้าใช้ได้นานกว่าพอต แต่พอตย่อมปลอดภัยมากกว่าพอตบุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้าใช้ได้นานกว่าพอต

     สำหรับผู้ที่กำลังพิจารณาเลือกระหว่างพอตบุหรี่ไฟฟ้า (vape) และพอต (pod) หนึ่งในปัจจัยหลักที่ควรพิจารณาคืออายุการใช้งานของแบตเตอรี่ หากคุณต้องการอุปกรณ์ที่ใช้งานได้นาน พอตบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้แบตเตอรี่แบบถอดได้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ พอตบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้แบตเตอรี่แบบถอดได้มักมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าพอตที่มีแบตเตอรี่ติดตั้งแบบถาวร ดังนั้น หากคุณต้องการใช้งานอุปกรณ์เป็นเวลานาน การเลือกบุหรี่พอตไฟฟ้าที่ใช้แบตเตอรี่แบบถอดได้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ

พอตย่อมปลอดภัยมากกว่าพอตบุหรี่ไฟฟ้า

     เรื่องความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกสินค้าพอตบุหรี่ไฟฟ้า หลายคนนิยมใช้พอตเนื่องจากความปลอดภัยและความง่ายต่อการใช้งาน แต่จริงๆ แล้ว พอตปลอดภัยกว่าพอตบุหรี่ไฟฟ้าหรือไม่

พอต (Pod) มักจะปลอดภัยต่อการใช้งานมากกว่าพอตบุหรี่ไฟฟ้า (Vape) โดยเฉพาะในเรื่องของระบบเก็บน้ำยา แต่ด้วยการพัฒนาของเทคโนโลยี พอตบุหรี่ไฟฟ้าก็เริ่มมีการปรับปรุงเรื่องความปลอดภัยมากขึ้น ควรพิจารณาคุณสมบัติและประโยชน์ทั้งหมดก่อนที่จะตัดสินใจเลือกใช้

พอตบุหรี่ไฟฟ้าครบวงจร METAVAPETHAI

‹ กลับสู่หน้าหลัก น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายอดฮิต