นิโคตินในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ควรรู้เรื่องปริมาณและการเลือกน้ำยาที่เหมาะ

     นิโคตินเป็นสารที่พบมากในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและมีบทบาทสำคัญในการกระตุ้นและลดเครียด บทความนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจถึงปริมาณของนิโคตินในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ผลกระทบต่อนักสูบและวิธีการเลือกน้ำยาที่เหมาะสม

จำหน่ายพอตบุหรี่ไฟฟ้าครบวงจร METAVAPETHAI

น้ำยาซอลนิค (Saltnic)

Upload Image...

     น้ำยาซอลนิคนอกจากจะมีความเข้มข้นของนิโคตินสูงแล้ว ยังมีลักษณะการดูดซึมเข้าไปในกระบวนการการสูบที่รวดเร็วมากกว่าน้ำยาฟรีเบส ทำให้นักสูบได้รับความพึงพอใจจากความสะดวกและการได้รับความพองตัวของนิโคตินที่เร็วกว่า ความเข้มของนิโคตินไว้เพียงแค่ 3-6 มิลลิกรัมเท่านั้น แต่กับน้ำยาซอลนิคความเข้มข้นของนิโคตินกลับเริ่มต้นกันมาที่ 25-50 มิลลิกรัมจึงทำให้น้ำยาซอลนิคจะได้รับความนิยมมากกว่าน้ำยาฟรีเบสนั่นเอง

น้ำยาซอลนิค (Saltnic)

     น้ำยาซอลนิคนั้นมีระดับนิโคตินที่สูงมากถึง 50 มิลลิกรัมต่อมิลลิลิตร ซึ่งทำให้มีความเข้มข้นของนิโคตินสูงมาก น้ำยาชนิดนี้มักเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความพึงพอใจจากนิโคตินมากๆ หรือสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังวัตต์ต่ำ ๆ

การเลือกใช้ระหว่างน้ำยาฟรีเบสและน้ำยาซอลนิค

      การเลือกใช้ระหว่างน้ำยาฟรีเบสและน้ำยาซอลนิคขึ้นอยู่กับความต้องการและประสบการณ์ของแต่ละบุคคล หากคุณต้องการความเข้มข้นและความหนืดน้อยกว่า คุณอาจพิจารณาใช้น้ำยาฟรีเบส แต่หากคุณต้องการความสูงของนิโคตินและความอ่อนโยนในการสูบ น้ำยาซอลนิคอาจเป็นทางเลือกที่ดี

     การเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีนิโคตินตรงตามความต้องการและปริมาณที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักสูบ การเข้าใจถึงกระบวนการสกัดนิโคติน วัดปริมาณ และผลกระทบต่อสุขภาพจะช่วยให้ท่านสามารถเลือกน้ำยาได้อย่างถูกต้อง เพื่อประสบการณ์การสูบที่ปลอดภัยและพึงพอใจ

น้ำยาซอลนิค ความแตกต่างและเหตุผลที่ทำไมเป็นที่นิยมตลอดกาล

     น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบซอลนิค เป็นที่นิยมอย่างมากในวงการบุหรี่ไฟฟ้าเนื่องจากมีความเข้มข้นของนิโคตินที่สูง ซึ่งเป็นที่ต้องการของผู้ใช้ที่ต้องการความพอใจจากนิโคตินมากๆ น้ำยาซอลนิคมักมีระดับนิโคตินอยู่ที่ 25-50 มิลลิกรัมต่อมิลลิลิตร นั่นเป็นการเพิ่มขึ้นมากจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบฟรีเบสที่มักจะมีเพียง 3-6 มิลลิกรัมต่อมิลลิลิตรเท่านั้น อย่าง น้ำยา Marbo Saltnic  และ Tiktok จาก Alchemistz

ความเข้มข้นของนิโคติน

     น้ำยาซอลนิคมีนิโคตินที่เข้มข้นมาก ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการความพอใจและความสูบที่เข้มข้นกว่า นิโคตินมีบทบาทสำคัญในการสร้างความมีชีวิตชีวาของการสูบบุหรี่ไฟฟ้า และน้ำยาซอลนิคตอบสนองความต้องการนี้อย่างยอดเยี่ยม

ความนุ่มนวลและสบายคอ

     น้ำยาซอลนิคมักมีคุณสมบัติที่นุ่มนวลและสบายคอมากกว่าน้ำยาฟรีเบส ทำให้การสูบบุหรี่ไฟฟ้าเป็นที่สนุกสนานและเรียบง่ายขึ้น คุณจะได้รับประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจทุกระดับ

การเลือกใช้ที่หลากหลาย

     น้ำยาซอลนิคมีให้เลือกมากมายในเรื่องรสชาติและกลิ่น ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกน้ำยาที่เข้ากันได้กับรสนิยมและความชอบของตนเอง

คำแนะนำในการใช้งาน

     ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้น้ำยาซอลนิคหรือฟรีเบส ควรทดลองและปรับให้เหมาะสมกับรสชาติและความพอใจส่วนตัวของคุณ การเลือกใช้น้ำยาถูกต้องจะทำให้คุณได้รับประสบการณ์การสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่ดีที่สุด

จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าครบวงจร METAVAPETHAI

น้ำยาฟรีเบส (Freebase) ความแตกต่างและการเลือกใช้ที่เหมาะสม

     น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบฟรีเบส (Freebase) เป็นทางเลือกอีกตัวที่นิยมมากในวงการบุหรี่ไฟฟ้า ต่างจากซอลนิคที่มีความเข้มข้นของนิโคตินสูง น้ำยาฟรีเบสมักมีระดับนิโคตินสูงสุดที่ 18 มิลลิกรัมต่อมิลลิลิตรเท่านั้น แม้ว่าความเข้มข้นของนิโคตินจะต่ำกว่า ซอลนิค แต่มีความหลากหลายและคุณสมบัติที่โดดเด่นที่ทำให้น้ำยาฟรีเบสเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่อง อย่างเช่น น้ำยาองุ่นยาว ฟรีเบส จาก Phatjuice Graple และ สำหรับสายเย็นอย่าง Supercool

 • ความเข้มข้นของนิโคติน
  น้ำยาฟรีเบสมีระดับนิโคตินที่สูงสุดที่ 18 มิลลิกรัมต่อมิลลิลิตร ทำให้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความคุ้มค่าจากนิโคตินมากๆ โดยไม่ต้องสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่เข้มข้นมาก
 • ความนุ่มนวลและความสดชื่น
  น้ำยาฟรีเบสมักมีความนุ่มนวลและสดชื่นที่ทำให้การสูบบุหรี่ไฟฟ้าเป็นที่สนุกสนาน รสชาติมีความคมชัดและคล้ายกับบุหรี่ทั่วไป
 • ความหนืดและรสชาติ
  น้ำยาฟรีเบสมักมีความหนืดที่น้อยกว่าซอลนิค ทำให้มีความเข้มข้นที่ต่ำลงและเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบุหรี่ไฟฟ้าที่อ่อนโยนมากๆ
 • การเลือกใช้
  การเลือกใช้ระหว่างซอลนิคและฟรีเบสขึ้นอยู่กับความต้องการและประสบการณ์การสูบบุหรี่ไฟฟ้าของแต่ละบุคคล หากคุณต้องการนิโคตินที่สูงและเข้มข้นมากกว่า คุณอาจพบว่าซอลนิคเป็นตัวเลือกที่ดี แต่หากคุณต้องการความหลากหลายและการสบายคอที่นุ่มนวล น้ำยาฟรีเบสอาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม

การเลือกปริมาณนิโคตินที่เหมาะตัวเองในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

     การเลือกปริมาณนิโคตินที่เหมาะตัวสำหรับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นอยู่กับนิสัยการสูบของคุณและอุปกรณ์ที่คุณใช้ ต่อไปนี้คือคำแนะนำสำหรับแต่ละ Rank

Rank 1: นักสูบบุหรี่ไม่บ่อย

 • นิสัยการสูบ: สูบบุหรี่เพื่อเข้าสังคมหรือสูบบุหรี่สองถึงสามมวนต่อวัน
 • น้ำยาฟรีเบส (Freebase): 12-24 มิลลิกรัม
 • น้ำยาซอลนิค (Saltnic): 30-60 มิลลิกรัม

Rank 2: นักสูบที่อยู่กลาง

 • นิสัยการสูบ: สูบบุหรี่ 10-20 มวนต่อวัน
 • น้ำยาฟรีเบส (Freebase): 6-12 มิลลิกรัม
 • น้ำยาซอลนิค (Saltnic): 20-30 มิลลิกรัม

Rank 3: นักสูบที่สูบจัด

 • นิสัยการสูบ: สูบมากกว่า 1 ซอง
 • น้ำยาฟรีเบส (Freebase): 1.5-6 มิลลิกรัม
 • น้ำยาซอลนิค (Saltnic): 1.5-6 มิลลิกรัม

     ควรจำไว้ว่าปริมาณนิโคตินที่แนะนำเป็นเพียงข้อมูลทั่วไป คุณควรทดลองและปรับปรุงตามความสบายของตัวเอง และควรพิจารณาลักษณะการสูบบุหรี่ไฟฟ้าของคุณ เช่น การสูบแบบ MTL (Mouth-to-Lung) หรือ DTL (Direct-to-Lung) เพื่อเลือกน้ำยาที่เหมาะสมกับรูปแบบการสูบของคุณ

‹ กลับสู่หน้าหลัก น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายอดฮิต